About Me

Đôi điều về tui

Đôi điều về tui

Chào các bạn mình là Lê Đức Cường, mình là một thằng chuyên code dạo :D, đã có hơn 4 năm kinh nguyệt trong ngành và hiện tại mình đang đầu quân cho băng đảng FSoft. Mình tốt nghiệp tại trường đại học GreenWich chuyên nghành cử nhân công nghệ máy tính. Nghe oách phét, mà chả có gì hay ho đâu ^^. Hiện tại mình đã có 1 gấu mẹ và 1 gấu con (tạm gọi là gia đình hạnh phúc). Hiện nay mình đang trên con đường theo đuổi mục tiêu trở thành technical expert. Hy vọng vài năm nữa mình sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Các skill đã luyện

  • Giải viết vấn đề nhanh
  • Kỹ năng research tốt
  • Trách nhiệm với công việc
  • Tính tình hòa đồng vui vẻ
  • Luôn muốn học hỏi những cái mới cái hay
  • Có thể thích nghi nhanh với mọi môi trường

Program Skills

Java - 100%
CakePHP2-3 - 90%
SQL - 80%
Amazon Web Service - 60%
Google Adword - 60%
Facebook AD - 70%
Linux - 60%
IOS - Object C - 30%
ES6-JQuery - 80%
CSS3-HTML5 - 80%
Hadoop-Hive - 40%

Vì reng mà có cái blog này?

Kỹ năng viết của mình hơi kém nên mình cũng chả biết về gì, cái blog này ngày xưa có 1 ông anh viết blog thấy hay nên mình cũng bắt chước viết theo để lưu lại những bí kíp riêng của mình trên con đường sự nghiệp.

Sau này có làm gì quên thì lấy ra xem lại, thật ra mình viết ở đây chắc cũng chỉ có mình hiểu thôi, nên cái nào mà các bạn quan tâm thì có thì inbox mình, mình sẽ chỉ tận răng cho các bạn nhé :). Mình sinh năm 199x, năm nay mới 2x  nhưng cũng khá cứng trong nghành.

Mình viết cái blog này cũng chẳng mong sẽ được nổi tiếng hay là nhiều người biết, vì thực tế mình viết rất là cẩu thả chẳng chau chuốt gì thậm chí còn bê mỗi cái code paste vào  🙁 . Dạo này mình bỏ bê không có viết gì trên blog cả, thường thì khi có gì hay mình điều viết lại trên blog cả nhưng dạo này thời gian không cho phép  😀 .

Sắp tới đây mình dự định sẽ viết một bài hướng dẫn thiết kế làm một website đầy đủ bằng CakePHP cho các bạn chưa biết có thể tìm hiểu và làm theo. Nhưng chỉ là dự định thôi chứ chưa biết khi nào hà hà  😀 .

Các nội dung trong blog này là do mình viết 1 có số bài thì mình copy và đã để nguồn bài nhằm mục đích note lại. Nên có vô tình vi phạm bản quyền của ai đó thì cho mình lượng thứ xin lôi nhé  🙁 .

Slogan của mình.

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào google (núi) và stackoverflow(biển) quyết chí ắt làm nên  😉 “ 

Đôi điều về gia đình mình.

Mình có 1 cô vợ xinh đẹp, hai đứa đã quen nhau được hơn 7 năm rồi. Thật may mắn là vợ mình đang có thai một cậu nhóc hì hì  😀 . Sau này ắt sẽ giống ba nó, đào tạo cho nó thành 1 thằng hacker đợp troai. Chuyện tình mình cũng long đong lận đận mới được như bây giờ, nói chung là cũng phải trải qua nhiều sóng gió cuộc đời  😎  .

Nhá hình bà vợ mình cái nhé, hí hí  😛

 

Hiện tại mình đang sống và làm việc tại Đà Nẵng, vừa chuyển về từ HCM nên cũng đang lẻ loi ở nơi đất khách. Cũng may là ĐN nó cũng gần Huế cách 100km, nên cuối tuần cũng có thể bắt xe bus về quê  😎  . Về quê thì thật là thoải mái, chỉ muốn được ở bên gia đình thật lâu, ngày xưa mình không cảm nhận được. Nhưng bây giờ làm gì mình cũng chỉ nghĩ về gia đình nhỏ và gia đình lớn. Mình mong sao một ngày nào đó gia đình mình có thể đoàn tụ đầy đủ anh chị em  😥  .

Quảng cáo tý xíu.

Mình hay nhận thiết kế website hoặc làm freelance nên có anh chị bạn bè nào cần thiết kế webiste thì giới thiệu giúp mình nhé. Dạo này mình đã có thêm 1 thành viên nên phải ráng cày thui hi hi.

Mình giới thiệu 1 số sản phẩm tiêu biểu mình đã hoàn thành nhé, để các bạn xem qua đánh giá trước khi chọn mình.

1. Mới đây thì mình đã hoàn thành sản phẩm cho 1 công ty thiết kế 3D, đây là 1 dự án startup của công ty đó và mình đánh giá là rất hay, sau nè sẽ phát triển rất mạnh trong nghành marketing . Xem tại đây http://gothere.com.vn/

2. Trước đó thì mình có làm 1 website cho 1 công ty chuyên thiết kế sắt mỹ thuật. Xem tại đây http://satmythuathuyhoang.com/

3. Cách đó cũng không lâu mình cũng đã hoàn thành 1 trang web cho 1 resort cũng có tiếng ở Vũng Tàu. Xem tại đây http://thelotusresort.vn/

Còn nhiều sản phẩm khác nhưng mình không tiện public lên đây vì một vài lý do bảo mật  😉

Điều đáng buồn nhất đó là dự án startup của mình, mặc dù đã trong giai đoạn hoàn thành nhưng phải dừng lại 🙁 vì nhiều lý do. Nếu ai có hứng thú phát triển tiếp thì inbox mình nhé. Xem tại đây ​http://beautime.cuongld.com​​​

Tài lẻ.

Ngoài ra mình cũng có 1 tài lẻ đó là chôm chĩa template trên các trang theme như themeforest, các bạn cần thì liên hệ mình sẽ giúp đỡ nhé. Nhưng tuyệt đối chỉ để demo, còn khi các bạn giao cho Khách Hàng thì phải mua license nhé.

Chốt.

Mình là người rất thẳng thắn, vui vẻ và thích chia sẻ + học hỏi, nên bạn nào hoặc anh chị nào hứng thú thì trao đổi đàm đạo vs mình nhé. Có thể chia sẻ những gì trong cuộc sống hoặc công việc cũng được.